Giải pháp marketing online hiệu quả cho doanh nghiệp vừa và nhỏSai lầm của các doanh nghiệp vừa và nhỏ khi mới bắt đầu là không đầu tư cho marketing. Bởi sản phẩm, dịch vụ của bạn dù tốt đến đâu nếu không tiếp cận được tới khách hàng thì sẽ rất dễ dẫn tới thất bại. Trong thời kỳ bùng nổ của internet, giải pháp marketing online nào là hiệu quả cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, mời các bạn tham khảo bài viết sau.

Marketing online là yếu tố sống còn của các doanh nghiệp

1. Thực hiện các chiến dịch SEO

Internet ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu mua hàng online ngày càng tăng cao. Thói quen của người dùng Việt hiện nay vẫn là tìm kiếm thông tin về sản phẩm, về doanh nghiệp sau đó mới dẫn tới quyết định mua hàng. Vậy nên, SEO sẽ là yếu tố quan trọng trong chiến lược marketing online của bạn.

Có 2 hình thức Seo đó là Seo On-page và Seo Off-page. Để Seo On-Page, bạn bắt buộc phải tối ưu Website, nội dung thân thiện với người dùng. Thời gian ở lại Website của khách hàng càng lâu thì website càng được đánh giá cao.

Seo Off page là bạn sẽ tạo nhiều link chất lượng từ các website khác về website mình nhằm để Google đánh giá cao hơn đồng thời tạo các video chất lượng giới thiệu về doanh nghiệp và đưa lên Youtube.

Seo – giải pháp marketing online lâu dài

2. Truyền thông trên các mạng xã hội

Hiện nay, có rất nhiều mạng xã hội cho phép bạn quảng cáo doanh nghiệp của mình tới khách hàng như Facebook, Zalo, Instagram, google +,…Bạn hoàn toàn có thể xây dựng một mạng lưới mạng xã hội cho doanh nghiệp để giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ tới khách hàng. Đồng thời thực hiện các chiến dịch quảng cáo marketing online như FB Ads, Zalo Ads, ….nhằm tiếp cận các khách hàng mục tiêu.

3. Xây dựng nội dung riêng

Một trong những phương pháp marketing online hiệu quả hiện nay là đầu từ cho nội dung. Nội dung càng chất, khách hàng càng quan tâm nhiều và tin tưởng. Ngoài xây dựng nội dung Website, bạn có thể xây dựng các blog để chia sẻ những thông tin hữu ích tới khách hàng, khéo léo lồng ghép các sản phẩm dịch vụ của mình để khách hàng chú ý và quan tâm hơn.

4. Giải pháp email marketing

Tương tác với khách hàng qua email là giải pháp marketing online không thể bỏ qua. Bạn có thể xây dựng danh sách emailmarketing cho riêng mình thông qua blog hoặc thông qua website bằng cách yêu cầu khách hàng để lại thông tin.

Email Marketing – giải pháp marketing online không thể thiếu của doanh nghiệp

Tham khảo các dịch vụ tư vấn marketing online tại Alpha Ads: (028. 3700. 5657)