Đánh giá hiệu quả của quảng cáo Google AdwordsQuảng cáo bằng Google Adwords là hình thức quảng cáo online với chi phí thấp và được đánh giá là có hiệu quả hơn và mức chi phí cũng thấp hơn so với các hình thức quảng cáo. Vậy làm thế nào để đánh giá được quảng cáo Google Adwords.

Tùy từng mục tiêu khi bạn chạy quảng cáo google adwords mà có sự đánh giá hiệu quả khác nhau.

Google Adwords là hình thức quảng cáo phổ biến hiện nay

1. Mục tiêu quảng cáo Google Adwords đẩy Sale

Nếu mục tiêu của bạn là Sale (bán hàng) thì bạn cần phải biết rõ với mức ngân sách bỏ ra sẽ có bao nhiêu khách hàng tìm đến và trong số đó sẽ có bao nhiêu khách hàng mua hàng. Doanh số thu về có đủ để bù chi và có lãi hay không?
Quảng cáo Google Adwords là dịch vụ quảng cáo trên google mà chi phí sẽ được tính theo từng cú click chuột. Tức là ở một ngân sách cụ thể nào đó, bạn sẽ nhận được bao nhiêu click và sẽ có giá cho từng click đó. Đối với mục tiêu là tăng doanh số bán hàng thì chi phí cho mỗi click có thể cao hơn so với mức giá mà bạn ước tính ban đầu. Nhưng điều đó không quan trọng, quan trọng là bạn phải có khách hàng quan tâm thực sự với sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiêp bạn đang muốn bán.

Có nhiều chỉ số để đo lường hiệu quả của Google Adwords

2. Mục tiêu quảng cáo Google Adwords làm Brand

Nếu mục tiêu quảng cáo từ khóa google adwords của bạn là nhắm đến làm brand thì bạn cần nắm được các chỉ số cụ thể sau:
– Impression: số lần quảng cáo xuất hiện.
– CTR – click through rate: tỷ lệ % click vào quảng cáo so với số lần xuất hiện
– Số click nhận được.
– Keywords : số lượng từ khóa mà bạn chọn
– Search Volume: số lần từ khóa đó được tìm kiếm hàng tháng trên Google, bạn có thể kiểm tra bằng cách sử dụng keyword tool.

3. Những điều cần lưa ý khi chạy quảng cáo google adwords

Hãy lưu ý rằng khi mục tiêu của bạn là branding & client engaging thì hãy chọn nhiều từ khóa chung có lượng search lớn để mẫu quảng cáo Google Adwords của bạn xuất hiện nhiều hơn, thu hút khách hàng tốt hơn từ đó sẽ tăng được khả năng nhận diện thương hiệu cũng như tăng traffic cho website.
Có rất nhiều chỉ số để đánh giá hiệu quả của quảng cáo từ khóa google. Đừng biến quảng cáo Google Adwords từ rẻ thành không rẻ thậm chí là lãng phí khi không biết cách đo lường hiệu quả của quảng cáo.
Để được tư vấn cách quảng cáo google adwords hiệu quả, vui lòng liên hệ đội ngũ hỗ trợ của Alpha Ads.