5 hình thức quảng cáo phổ biến dành cho doanh nghiệpQuảng cáo là một hoạt động quan trọng để truyền bá, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp tới khách hàng. Đây là hình thức hết sức quan trọng để thúc đẩy doanh số, bán hàng giúp doanh nghiệp có thể tồn tại được. Để các hoạt động truyền thông đạt hiệu quả, hãy tham khảo 5 hình thức quảng cáo phổ biến dành cho doanh nghiệp dưới đây:  

1. Quảng cáo truyền hình

Quảng cáo trên truyền hình là hình thức quảng cáo có từ rất lâu. Với thói quen xem truyền hình hàng ngày của người Việt thì đây là một kênh quảng cáo có hiệu quả, tiếp cận tới nhiều đối tượng, độ phủ sóng lớn. Tuy nhiên, nhược điểm của loại hình quảng cáo này là rất đắt đỏ đòi hỏi doanh nghiệp phải có nguồn vốn lớn mới có thể thực hiện được. 

 

Quảng cáo truyền hình là hình thức tiếp cận khách hàng nhanh chóng

2. Quảng cáo trên Internet

Ngày nay internet là thứ không thể thiếu được đối với tất cả mọi người. Mọi thông tin, tin tức đều được cập nhật hết sức nhanh chóng. Chính vì vậy mà quảng cáo trên internet đang dần trở nên phổ biến và mang lại những lợi ích không ngờ. Các kênh quảng cáo trên Internet đang được ưa chuộng hiện nay đó là: Google, Facebook, Zalo,…

 

 

Quảng cáo online đang ngày càng phát triển 

3. Quảng cáo bằng truyền thông báo chí

Báo chí là nguồn sức mạnh to lớn, loại hình quảng cáo này ra đời rất lâu cho đến nay vẫn là hình thức mang lại hiệu quả cao, ưu điểm hình thức này là thông tin quảng cáo của bạn được lưu lại lâu dài. Hiện nay, với sự ra mặt của báo điện tử, loại hình thức quảng cáo này lại càng đươc ưa chuộng. 

Quảng cáo trên các báo điện tử

4. Quảng cáo bằng quà tặng

Quảng cáo bằng quà tặng là hình thức mới xuất hiện vài năm trở lại đây nhưng đã được chứng minh được hiệu quả bất ngờ của nó. Hình thức này phù hợp với tất cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như các doanh nghiệp lớn. Đặc điểm của hình thức quảng cáo này là nhân dịp tổ chức các event, hội nghị, hội thảo… trên những vật phẩm quà tặng có in logo hay các thông tin và đơn vị mình muốn gửi tới người nhận. 

5. Quảng cáo bằng biển hiệu ngoài trời

là tên gọi chung cho loại hình quảng cáo đặt ở tầm cao như bảng quảng cáo trên nóc và tường các tòa nhà, các bảng hiệu ở các cột cao, hay những tuyến đường, các trạm xe buýt, có thể dán ở xe buýt,.. Các doanh nghiệp khi chọn loại hình quảng cáo này đa phần đều phải phân bố những bảng quảng cáo của mình đều các khu vực trong thành phố, tỉnh thành mới có thể đem lại kết quả như mong muốn.