5 cách đơn giản để giữ thứ hạng SEO hiệu quảSEO lên TOP đã khó, việc giữ thứ hạng SEO lại càng khó hơn. Trong thời buổi mà có hàng trăm, hàng nghìn website âm thầm cạnh tranh trong cuộc đua thứ hạng thì việc SEO lên TOP là hết sức khó khăn. Để làm được điều này đòi hỏi doanh nghiệp phải kiên trì và chăm chỉ trong suốt cuộc đua thứ hạng này.

1. Đảm bảo chất lượng Content

Đối với nhiều lĩnh vực kinh doanh đặc thù như xây dựng, bất động sản,….việc viết Content quảng cáo là rất khó khăn. Nhưng cần phải đảm bảo chất lượng bài viết, nhắm đến đúng đối tượng khách hàng mục tiêu. Có như vậy thì bài Content của bạn mới thu hút được 1 lượng View thực lớn cho Website. Làm tăng chất lượng trang web và đánh giá xếp hạng trang web của bạn đối với Google. Vậy nên hãy tập trung vào xây dựng nội dung chất lượng. 

2.Tăng tốc độ tải trang

Tốc độ tải trang của bạn nhanh hay chậm quyết định khá nhiều đến việc xếp hạng của Google đối với website. Hiện tại có rất nhiều website có tốc độ tải trang chậm, nhất là khi người dùng duyệt web trên mobile. Gây cảm giác khó chịu cho người dùng, và tỷ lệ người kích ra khỏi trang web là rất cao.

Vậy nên, hãy tối ưu tốc độ tải trang xuống dưới 1 giây cho thiết bị di động. Đây là khoảng thời gian cực ngắn và nếu bạn không thể tối ưu việc này thì bạn hãy tối ưu thời gian tải trang đến mức thấp nhất có thể. Có như vậy mới giảm được tỷ lệ người dùng từ chối hoặc ngắt truy cập trang web.

3.Thường xuyên cập nhật Website

Với các bạn có lẽ đây là 1 việc làm hiển nhiên nhưng nó là 1 trong những lỗi lớn nhất của Marketing Online. Google rất coi trọng chất lượng cũng như mức độ cập nhật thường xuyên Content trên 1 Website. Việc này đã trở thành 1 phần của các thuật toán được lập trình.

Đảm bảo website của bạn được cập nhật thường xuyên chính là 1 yếu tố góp phần đảm bảo thứ hạng website của bạn.
Đừng làm mới Content của bạn bằng việc sử dụng bài viết cũ nhưng câu từ mới. Thay vào đó bạn nên thêm vào Content những video và hình ảnh. Điều này không những làm mới trải nghiệm của người dùng mà còn giúp giữ chân họ ở lại lâu hơn trên Website.

4.SEO Local đưa địa chỉ công ty lên Google Maps

Google Maps là công cụ của Google, nó ngày càng có ảnh hưởng lớn đến các doanh nghiệp kinh doanh Online.
Việc SEO Local giúp các thành viên, người dùng dễ dàng tìm kiếm bạn bè, đối tác dựa theo các Group theo địa điểm. 

Mạng xã hội là một thị trường lớn giúp kết nối các thành viên mọi nơi trên thế giới với nhau. Giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm bạn bè, thiết lập các mối quan hệ. Và là cơ hội phát triển cho bản thân theo khu vực địa lí.

5.Mở rộng Link Building

Lỗi lớn nhất và phổ biến nhất mà SEO luôn mắc phải chính là việc tập trung vào số lượng Backlink thay vì chất lượng của chúng. Để lên TOP từ khóa nào đó, bạn cần có 1 số lượng link khổng lồ. Nhưng khi bạn làm điều đó thì Google lại xem là 1 sự bất thường trên Website của bạn. Đi link Building quá nhanh có thể khiến bạn bị liệt vào danh sách bị theo dõi và bị phạt.

Để giữ vững thứ hạng của mình. Bạn nên mở rộng các link tới các trang trên Website của mình thay vì chỉ tập trung vào 1 trang, chuyên mục nào đó. Điều này sẽ góp phần không nhỏ vào việc tăng sự đa dạng về Backlink mà còn tăng độ uy tín cho Website.