4 bước giúp doanh nghiệp SEO Google Map thành côngSEO Google Maps là 1 cách làm cho kết quả tìm kiếm của các bạn trả về có kèm bản đồ của google maps, số điện thoại, địa chỉ của website bạn và hiện 1 số hình ảnh sản phẩm mà bạn cập nhật trong Local SEO để cho người dùng có thể dễ dàng tìm được vị trí của bạn. Dưới đây sẽ là 4 bước giúp doanh nghiệp SEO Google Map thành công.

Bước 1 : Chuẩn bị 20 – 30 tấm ảnh

Bạn cần chuẩn bị 20-30 tấm ảnh về công ty/sản phẩm/dịch vụ/thành viên công ty,…Hình ảnh phải được chọn lọc kỹ lưỡng và không làm mất hình ảnh của công ty. Hơn nữa, việc sử dụng ảnh thật sẽ giúp Google đánh giá về doanh nghiệp cao hơn và tăng độ tin tưởng với Google. 

Lưu ý: Nên chọn ảnh đuôi JPG nhé. Bạn có thể chuyển đổi ảnh từ đuôi PNG thành đuôi JPG bằng các công cụ chỉnh sửa như Paint hay Photoshop. 

Bước 2 : Tối ưu hóa hình ảnh và Geo tag hình ảnh

Để tối ưu hóa hình ảnh, bạn cần đặt tên cho nó. Bởi những con Google Bot không xem được hình ảnh mà chỉ đọc được chữ cái hay kí tự mà thôi. Vì vậy, việc đặt tên cho ảnh sẽ khiến Google hiểu được tấm ảnh của bạn muốn nói gì? Bạn sẽ muốn đặt tên cho các tấm ảnh này bằng những từ khóa LSI. Tiếp theo là bước quan trọng nhất: Geo – Tag cho hình ảnh

Bước 3: Geo Tag cho hình ảnh và seo local

Geotags – Geo (geography – đề cập nhiều đến kinh độ và vĩ độ). Bất kì một địa điểm nào trên trái đất đều được định vị trên Google map bằng kinh độ và vĩ độ. Bằng cách đưa vào hình ảnh đã được geo-tag vị trí địa lý doanh nghiệp lê internet sẽ giúp website của bạn chiếm được sự tin tưởng của Google.

Bước 4 : Đăng tải các thông tin lên mạng xã hội

Đây là phần đăng tải các hình ảnh và thông tin N.A.P của bạn lên các trang mạng xã hội lớn. Lúc này, google sẽ đi “vòng quanh” internet và tìm được bạn ở trên các trang mạng xã hội. Khi tiến hành geotags, google sẽ nghĩ : “ Đây hẳn là một doanh nghiệp lớn nên nó mới xuất hiện ở trên cả 100 mạng xã hội như thế này. Và nhìn kìa, toàn bộ thông tin đều đồng nhất. Từ đó, Google sẽ đánh giá cao về doanh nghiệp bạn.