10 công cụ marketing miễn phí hữu ích dành cho các doanh nghiệp (Phần I)Đối với các doanh nghiệp vừa mới xây dựng chắc chắn sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn và rào cản lớn nhất luôn là chi phí. Marketing đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát triển nhưng doanh nghiệp bạn chưa có nhiều vốn để chi. Hãy tham khảo 10 công cụ marketing miễn phí hữu ích dành cho các doanh nghiệp.

1. Quản lý các kênh truyền thông xã hội bằng Buffer hoặc Hootsuite

Buffer hoặc Hootsuite là công cụ quản lý đắc lực cho các kênh truyền thông xã hội như Facebook, Twitter, Instagram,… Nó có khả năng kết nối nhiều tài khoản mạng xã hội giúp bạn có thể lên lịch trước các bài đăng hay tạo trước các chiến dịch và dễ dàng quản lý, theo dõi chúng.

2. Thiết kế logo trực tuyến miễn phí với Spaces

Thiết kế logo đóng góp một phần quan trọng trong chiến lược marketing tổng thể của công ty. Logo cũng giống như bộ mặt của doanh nghiệp giúp khách hàng nhận diện thương hiệu của bạn một cách nhanh nhất. Nếu bạn chưa có đủ chi phí cho việc đầu từ một logo chuyên nghiệp thì có thể sử dụng công cụ thiết kế logo trực tuyến miễn phí với Spaces. Với công cụ này, bạn có thể lựa chọn được hình dáng logo theo mẫu và tùy chỉnh font chữ theo ý mình.

3. Thiết kế hình ảnh chuyên nghiệp với Canva

Nội dung đang ngày trở lên quan trọng đối với Marketing Online. Bạn có thể sử dụng Canva để thiết kế những hình ảnh minh họa chuyên nghiệp hoặc xây dựng các nội dung Infographic để thu hút và hấp dẫn người dùng. Canva tương đối dễ sử dụng, bạn chỉ cần chọn mẫu có sẵn và tùy chỉnh theo ý thích. Tuy nhiên, chúng có thể sẽ không cung cấp cho bạn đủ các font chữ mà bạn mong muốn.

4. Tạo Infographic bằng Piktochart

Infographic là sử dụng đồ họa để thể hiện các thông tin, dữ liệu hoặc kiến thức bằng hình ảnh trực quan. Đây là một phương pháp tuyệt vời trong content marketing. Tuy nhiên, nhiều người làm nội dung gặp nhiều trở ngại với Infographic bởi không biết thiết kế. Piktochart ra đời cho phép người dùng dễ dàng tạo ra các Infographic dựa trên các mẫu có sẵn.

5. Tổ chức thông tin bằng Evernote

Việc tổ chức, sắp xếp thông tin cho các chiến dịch marketing là hết sức quan trọng. Các ý tưởng có thể nảy ra bất cứ lúc nào và bạn cần sắp xếp lại chúng. Evernote là công cụ ghi chú đã quá phổ biến, cho phép bạn không chỉ ghi chép, scan từ notebook mà còn cho save cả những bài báo, thư mục quan tâm về đọc offline.